Tin mừng năm 2017, 80% người thu nhập thấp sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ giá rẻ

Nhờ chính sách cho vay ưu đãi lên đến 70% giá trị căn hộ của Chính phủ mà giờ đây chỉ với 200 – 300 triệu trong tay là người có thu nhấp thấp sẽ có thể sở hữu căn hộ giá rẻ với đầy đủ tiện nghi và các khu chức năng đạt tiêu chuẩn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giải trí cho cả gia đình.

Thị trường nhà ở giá rẻ sẽ tăng mạnh

Theo báo cáo của Savills thị trường bất động sản quý III năm 2016, các dự án thuộc phân khúc cao cấp  chỉ tăng trưởng nhẹ và không đều chỉ từ 10 -12% theo năm song lại giảm -25% theo quý. Một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tăng mạnh do xu hướng mới gia nhập thị trường và chủ yếu được đầu cơ bởi các tổ chức, nhà đầu tư lớn, còn các loại hình như chung cư cao cấp, mặt bằng văn phòng đã có dấu hiệu giảm nhiệt do lượng sản phẩm nhà ở đã vượt quá lượng cầu của người dân hoặc nguyên nhân khác do lượng cầu còn song không đủ khả năng chi trả cho mặt bằng quá cao nên tổng kết đến cuối năm 2016, thị trường vẫn còn nhiều sản phẩm bị tồn kho.

1

Phối cảnh tổng quan của dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp

Theo Tiến sĩ Trần Du Lịch, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thì phân khúc nhà ở cao cấp đã bùng nổ từ những năm 2015, đến nay đã tăng trưởng vượt ngưỡng và theo mô hình đồ sin thì kể từ đây sẽ có sự chững lại và đi xuống.

Tuy nhiên, do chính sách cho vay mua nhà ưu đãi của Chính phủ cộng với nhu cầu của thị trường ở phân khúc căn hộ giá rẻ ngày một tăng, ước tính cần khoảng 6.023.000 m2 đất phục vụ người dân thì trong thời gian tới sẽ được các nhà đầu tư tập trung khai thác triệt để.

Người dân “bội thực” các dự án nhà ở giá rẻ

Theo kế hoạch định hướng phát triển nhà ở thì từ nay đến năm 2020, Chính phủ sẽ giành quỹ đất là 3.124.000m2 để dành ưu tiên cho các tổ chức tham gia vào đầu tư mô hình nhà ở xã hội. Như vậy lượng quỹ đất trên sẽ đáp ứng khoảng 52% nhu cầu thực tế, và đạt 78% so với mục tiêu Chương trình phát triển nhà ở đề ra.

Ngoài quỹ đất ưu đãi, các chủ đầu tư còn nhận được nguồn hỗ trợ cho vay mua nhà từ Ngân hàng Nhà nước với mức cho vay tối đa lên tới 80% giá trị mua, thuê nhà ở xã hội (hay căn hộ giá rẻ), lãi suất 4,8%/năm và thời gian vay tối thiểu 15 năm và tối đa 25 năm.

Thêm vào đó, các dự án nhà ở xã hội (hay nhà giá rẻ) sẽ được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật với đường giao thông, bệnh viện, trường học, khuôn viên cây xanh… góp phần đảm bảo chất lượng sống, sinh hoạt cho người dân mua nhà có thể an tâm tập trung vào việc tăng gia sản xuất, củng cố kinh tế gia đình và đóng góp công sức lao động cho xã hội.

2

Bên trong căn hộ giá rẻ đã hoàn thiện nội thất cơ bản

Hiện tại, các thông tin về dự án căn hộ giá rẻ như: Thủ tục, chính sách cho vay mua nhà, mức giá, diện tích, thời gian mở bán… đều được cập nhật liên tục và đều đặn trên các cổng thông tin chuyên về bất động sản uy tín như Homedy.com. Bạn chỉ cần truy cập vào website nói trên và gõ từ khóa nhà ở xã hội (hay nhà ở giá rẻ) là có thể nắm trong tay mọi thông tin về dự án mà không mất thời gian, công sức đến các cơ quan chức năng để chờ hàng giờ, thậm chí cả ngày để xếp hàng chờ được cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *