Chung cư mini và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Trong giai đoạn hiện tại, khi gói 30 nghìn tỷ ngừng được áp dụng, gói vay lãi suất 4,8% vẫn chưa đi vào thực tế khiến cho thị trường nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư trở nên trầm lắng hơn hẳn. Chính vì thế, nhiều khách hàng chuyển hướng quan tâm đến các dự án chung cư mini.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở bức thiết của người dân và giải quyết bài toán kinh tế cho thị trường bất động sản, các cơ quan chức năng đã cấp phép cho các cá nhân, hộ gia đình được phép xây dựng chung cư mini để bán và cho thuê là vô cùng hợp lý.

Chung cư mini và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Chung cư mini và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Chung cư mini có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Thứ nhất, vấn đề tài chính:

Đối với hầu hết khách hàng thì vấn đề tài chính luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ đây là yếu tố quyết định việc bạn lựa chọn căn nhà như thế nào? Nhà thổ cư, chung cư thương mại cao cấp, chung cư thương mại giá rẻ, chung nhà thổ cư…? Diện tích, tiện ích ra sao? Thật hữu ích khi mua chung cư mini là bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Nếu bạn muốn mua một mảnh đất khoảng 30m2 để xây một căn nhà ở nội thành Hà Nội thì chắc chắn bạn phải bỏ ra số tiền ít nhất là vài tỉ đồng để thực hiện mơ ước đó. Với tài chính ít hơn thì bạn phải chấp nhận mua đất ở xa nội thành mà như vậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển hàng ngày để đi làm. Còn đối với chung cư thương mại cao cấp tại các tòa cao ốc thì giá thành cũng không hề kém cạnh. Nhưng chỉ với vài trăm triệu đến một tỉ đồng là bạn đã có thể sở hữu một căn hộ chung cư mini với thiết kế hiện đại, hợp lý, tiện ích đầy đủ.

Một ví dụ cụ thể là nếu mua một căn 50m2 tại chung cư mini Trần Cung 2 phòng ngủ, đầy đủ nội thất mới có giá khoảng hơn 800 triệu đồng. Hay căn 2 phòng ngủ rộng rãi vào ở ngay tại chung cư mini Doãn Kế Thiện có giá cũng chỉ giao động từ 700 triệu đến 900 triệu.

Thứ hai, về vấn đề môi trường sống

Tài chính là như vậy, còn không gian sống, môi trường sống như thế nào cũng được nhiều hộ gia đình trước khi quyết định mua nhà rất quan tâm. Dĩ nhiên sống trong một tòa chung cư mini cũng như sống trong các tòa nhà khác. Bạn có cơ hội quen biết và thân thiết với nhiều gia đình khác. Tuy nhiên so với các chung cư thương mại hay các tòa nhà tái định cư thì số lượng căn hộ trên một sàn nói riêng và tổng số các căn hộ trong tòa nhà nói chung không quá lớn. Đây cũng là một trong những lợi thế của chung cư mini, tránh được sự quá tải, phức tạp không đáng có.

Các căn hộ trong cùng một tòa nhà thường sống gắn kết với nhau, những người hàng xóm tốt điều đó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn vui vẻ hơn là bạn chỉ suốt ngày một mình trong căn nhà của mình.

Hơn nữa, các chung cư mini đều tìm được những vị trí vàng để thu hút khách hàng. Do dó, nếu sở hữu một căn hộ tại dự án chung cư mini bạn thường có một vị trí khá thuận lợi tại nội thành thủ đô.

Mua chung cư mini bạn sẽ được sống trong một môi trường sống an toàn. Luôn có bảo vệ trong các khu chung cư 24/24h để đảm bảo cho cuộc sống của bạn và gia đình. Mọi vấn đề luôn được ban quản lý điều tiết và giải quyết.

Thứ ba, về vấn đề phong thủy

Phong thủy là yếu tố mà ít khi chúng ta nghĩ đến đầu tiên nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng tác động đến sự lựa chọn của chủ hộ. Nói về phong thủy nhà ở thì mỗi người lại có quan niệm khác nhau. Nhiều người chọn hướng nhà theo hướng cửa chính nhưng đối với căn hộ chung cư thì cũng không ít người lại lưa chọn hướng ban công làm hướng phong thủy. Tuy mỗi quan niệm hoàn toàn khác nhau nhưng cuối cùng nó đều làm cho chủ hộ cảm thấy yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Các cụ ta có câu: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Và việc mua nhà cũng không phải ngoại lệ. Mỗi một người phù hợp với một hoặc một vài hướng nhà khác nhau. Do đó khi chọn căn hộ, rất nhiều người dành thời gian để nghiên cứu vấn đề này.

Nếu như các căn hộ thương mại chủ yếu được thiết kế với 2 hướng chính thì chung cư mini lại mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Khi mua chung cư mini bạn sẽ rất dễ dàng chọn cho mình một căn hộ hợp với phong thủy bởi trong cùng một khu chung cư các chủ đầu tư xây các căn hộ theo nhiều hướng khác nhau. Điều này hạn chế được rất nhiều trường hợp khách hàng rất ưng ý với một căn rồi tuy nhiên do hướng không hợp, phong thủy không hợp mà đành ngậm ngùi từ bỏ.

Trên đây là ba trong số những ưu điểm vượt trội của chung cư mini mà rất ít người biết đến. Hy vọng đó cũng là những gợi ý để khách hàng còn đang băn khoăn giữa các sự lựa chọn có thể đưa ra quyết định hợp lý, nhanh chóng sở hữu được căn hộ mong muốn trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *